Notification

×

Iklan

Iklan

Thị trường lan đột biến có hồi phục sau chuỗi ngày ảm đạm ?

Tình Nguyễn - 05 tháng 10 Last Updated 2021-10-05T02:56:34Z
Bình luận
    CHIA SẺ

Với những nỗ lực cố gắng vượt bậc không ngừng nghỉ của toàn Đảng, toàn dân đặc biệt là sự hy sinh, tận tuỵ của các ngành Y tế, Quân đội, Công an tăng cường tối đa lực lượng hỗ trợ các điểm nóng về dịch trên cả nước, đến thời điểm này tình hình dịch Covid 19 đã được kiềm chế; số ca mắc mới tại các tỉnh thành giảm, số bệnh nhân xuất viện tăng, số người được tiêm phòng ngày càng nhiều do Chính phủ đã đàm phán thành công với nhiều quốc gia để mua Vaccine. Vậy nên nhiều địa phương đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội nhằm phục hồi hoạt động kinh tế và và đưa sinh hoạt của người dân về « trạng thái bình thường mới ».

Đây là những tín hiệu hết sức lạc quan với tất cả các ngành kinh tế nói chung và thị trường ngành Lan nói riêng.Trong những ngày gần đây, các giao dịch hoa Lan tăng lên đáng kể sau nhiều tháng trầm lắng. Nhiều thương vụ đổi xe sang, đồng hồ hiệu lấy giống lan quý, nhiều “thương nhân” (hay gọi vui là ae đi chợ)âm thầm quyết đoán “bắt đáy” gom cây kể từ phân khúc quốc dân.

Thực tế đã có nhiều nhà vườn mới mọc lên bất chấp giá thép hộp đang chạm đỉnh vì ngành thép khó nhập nguyên liệu phôi, lý giải của nhà vườn là giá lan đang đáy mua bù không lo giá sắt cao. Rất có lý!
Quãng thời gian ảm đạm 5 tháng vừa qua là một giai đoạn thử thách sự kiên trì, bản lĩnh. Nghề lan dần thanh lọc những thành phần lừa đảo, bội tín, thổi giá quá mức và cũng chính là dịp để bỏ lại phía sau những người chơi, những nhà đầu tư muốn lướt sóng chộp giật, kinh doanh thiếu khoa học, chọn đầu tư giống thiếu nền tảng vững chắc. Những sự manh mún tự phát ham giàu nhanh cũng là nguyên nhân chính của hiện tượng bán tháo, phá giá thời gian qua

Có thể nói thú chơi với tên mới “Tác phẩm chậu cây” sẽ trở thành trào lưu của những người đam mê cây thực thụ, họ sẽ nuôi, chăm, tạo dáng và mong chờ ngắm tuyệt tác hoa nở. Đây cũng là tác nhân để thị trường hoa Lan tồn tại bền vững.

Khi những hạt sạt được thanh loại. Người chơi được thanh lọc, chắc chắn thị trường hoa Lan sẽ ổn định.
Chúng ta tin rằng khi xã hội trở về “trạng thái bình thường mới” toàn diện; các sự kiện giao lưu được phép tổ chức, giao thông đi lại được thông thương - chắc chắn thị trường khởi sắc. Sẽ sớm thôi❤️❤️❤️
Tác giả : Facebooker Dương Đinh