Notification

×

Iklan

Iklan

[Sự kiện sắp diễn ra] Ngày hội hoa lan Việt Nam lần 1 năm 2022

Tình Nguyễn - 18 tháng 6 Last Updated 2022-06-25T09:45:19Z
Bình luận
    CHIA SẺ
Vào ngày 25 - 26/06/2022, Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam do Hội Khoa Học Phát Triển Nông Thôn tổ chức sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Đây là sân chơi lành mạnh, trong sạch nhằm thúc đẩy và phát triển văn hoá chơi Hoa Lan tại Việt Nam.


Với bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh là 1 trong 7 ngành nghề mũi nhọn phát triển nông thôn. Nhiều năm trở lại đây, phong trào chơi sinh vật cảnh nói chung, nuôi trồng Hoa Lan nói riêng đã phát triển sôi động, giúp nhiều gia đình vươn lên làm giàu từ nhu cầu tận hưởng cái đẹp.

Hoa Lan vốn là thú chơi tao nhã, có truyền thống từ ngàn xưa nhưng thời gian qua lại bị không ít cá nhân, tổ chức lợi dụng, biến tướng. Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam sẽ góp phần làm trong sạch, lành mạnh sân chơi sinh vật cảnh nói riêng, thú chơi Hoa Lan nói chung.

Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam là lễ hội Hoa Lan đầu tiên mang tính chính thức, được đầu tư quy mô, được xác minh bởi các kênh truyền thông uy tín mở ra sân chơi lớn cho cộng đồng những người yêu hoa. Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam sẽ quy tụ những tác phẩm chất lượng cao, đẹp và độc lạ nhất từ trước đến nay nhưng tuyệt đối sẽ không có giao dịch mua bán để đảm bảo tính lành mạnh, công minh cho người dự thi; tạo ra không gian thưởng lãm đặc sắc, thú vị cho người yêu sinh vật cảnh.

Nhằm thúc đẩy và phát triển văn hoá chơi Hoa Lan nói chung, tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi trong sạch và lành mạnh - Hội Khoa Học Phát Triển Nông Thôn sẽ tổ chức Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam tại Công viên Thống Nhất Hà Nội từ ngày 25 - 26/06/2022.

Đây là ngày hội về Hoa Lan toàn quốc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ khoảng 3000 cây Hoa Lan đẹp, hiếm có bậc nhất tham gia tranh tài.


Thú chơi cây cảnh nói chung chung, Lan và Bonsai nói riêng có nhiều nét tương đồng, ở chỗ: Chơi cây tôi luyện sự điềm tĩnh, nóng vội và cẩu thả sẽ không đủ kiên nhẫn với nghề; cây Lan hay Bonsai đẹp cần ít nhất vài năm, thậm chí 5 - 10 năm mới nên dáng hình. Tựu chung, Lan hay Bonsai đều là thú chơi dành cho người kiên nhẫn và tinh tế.

Không chỉ là thú vui tao nhã với nhiều người, chơi cây cảnh còn là ngành kinh tế mới, hiệu quả cao. Dù là Lan hay Bonsai, chỉ từ một phôi gốc mà người nghệ nhân có thể nuôi dưỡng, tạo dáng… để nâng tầm giá trị của chúng lên hàng trăm lần. Bằng chứng là nhiều giống cây độc lạ có thể có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí cả tỉ đồng. Với người yêu hoa lá thanh mộc nói chung, ngoài đam mê thì họ cần được sống với nghề, thậm chí là công việc chính có tiềm năng kinh tế cao.


Ngày hội Hoa Lan Việt Nam đầu tiên tại Hà Nội mở ra cầu nối văn hoá, giao lưu cho người yêu Hoa Lan, cây cảnh từ mọi miền tổ quốc, với mục tiêu thúc đẩy và phổ cập văn hoá chơi Hoa Lan tại Việt Nam; khẳng định vị thế và tiềm năng kinh tế to lớn của thú chơi cao đẹp này, bên cạnh những gì mà Bonsai đã từng làm được trong quá khứ - ngành nghề mang lại thu nhập và cơ hội việc làm cho hàng nghìn người.

Không chỉ vinh danh những tác phẩm đẹp đẽ, công phu - Lễ hội Hoa Lan Việt Nam còn là nơi tâm tình, giao lưu học hỏi kiến thức giữa các cá nhân hay nhà vườn tâm huyết với cây cảnh - luôn mong muốn nâng tầm Hoa Lan thành thú chơi cao cấp, đem lại nguồn lực kinh tế vượt trội.

Bên cạnh các không gian trưng bày cho khách tham quan và cuộc thi tranh tài của 3000 cây Hoa Lan công phu, độc lạ - Trong khuôn khổ Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam sẽ có chương trình ca nhạc đặc sắc với sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng trong ngành truyền thông, giải trí:

- Ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

- Ca sĩ Văn Mai Hương.

- Ca sĩ Ali Hoàng Dương.

- Ca sĩ nhạc sĩ Hạnh Sino.

- Nhà sản xuất âm nhạc DJ Tít.

- MC Phí Linh.

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng liên hệ đại diện BTC Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam - Hội Khoa Học và Phát Triển Nông Thôn, liên hệ sđt Tuấn Anh: 0981 969 888.

Hoa Lan vốn là thú chơi tao nhã, có truyền thống từ ngàn xưa nhưng thời gian qua lại bị không ít cá nhân, tổ chức lợi dụng, biến tướng. Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam do Hội Khoa Học và Phát Triển Nông Thôn tổ chức sẽ góp phần làm trong sạch, lành mạnh sân chơi sinh vật cảnh nói chung, thú chơi Hoa Lan nói riêng…

Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam là lễ hội Hoa Lan đầu tiên mang tính chính thức, được đầu tư quy mô, được xác minh bởi các kênh truyền thông uy tín, tạo ra sân chơi lớn cho cộng đồng những người yêu hoa. Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam 2022 quy tụ 3000 tác phẩm Hoa Lan chất lượng cao, đẹp và độc lạ nhất từ trước đến nay nhưng tuyệt đối không có giao dịch mua bán để đảm bảo tính lành mạnh, công minh cho người dự thi; tạo ra không gian thưởng lãm đặc sắc, thú vị cho người yêu sinh vật cảnh.

Trong khuôn khổ Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam sẽ có chương trình ca nhạc đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ, khách mời nổi tiếng trong ngành truyền thông, giải trí.

Ngày Hội Hoa Lan Việt Nam - do Hội Khoa Học và Phát Triển Nông Thôn tổ chức

Địa điểm: Công viên Thống Nhất, 354A Đ. Lê Duẩn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian: Từ ngày 25 - 26/06/2022