Notification

×

Iklan

Iklan

Triển lãm và hội thi hoa lan Hương sắc Hải Dương năm 2022

Tình Nguyễn - 22 tháng 5 Last Updated 2022-05-22T08:29:14Z
Bình luận
    CHIA SẺ
Thiết thực chào mừng 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu và nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng SEA Games 31, trong các ngày 14, 15/5/2022 Trung tâm Văn hóa, Thông tin – Thể thao thành phố Hải Dương cùng những người yêu hoa lan tỉnh Hải Dương tổ chức TRIỂN LÃM – THI HOA LAN lần thứ nhất năm 2022 với chủ để “Hương sắc Hải Dương” tại Trung tâm tổ chức sự kiện Âu Cơ (Phố Nguyễn Hữu Cầu, Phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương).

Ông Nguyễn Trường Thắng – Phó giám đốc sở VHDL tỉnh Hải Dương và bà Đặng Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương trao cờ lưu niệm cho đại diện các CLB tham gia triển lãm.

Tới dự có ông Nguyễn Trường Thắng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Đặng Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương; bà Nguyễn Thị Sâm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao TP Hải Dương và các đại biểu là đại diện các hội, CLB hoa lan, người chơi, nuôi trồng hoa lan đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Đến cuộc triển lãm hoa lan, bất kỳ ai cũng phải sững sờ trước vẻ đẹp rực rỡ của hàng trăm giò lan đang độ nở hoa, khoe sắc, tỏa hương thơm ngào ngạt


Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tạo nên một sân chơi văn hóa bổ ích cho những người yêu hoa lan và các tầng lớp Nhân dân, đồng thời là dịp để những người yêu hoa lan của tỉnh Hải Dương và những tỉnh thành bạn giao lưu, thưởng thức, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và phát triển hoa lan theo hướng phát triển kinh tế và du lịch.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Triển lãm chọn ra các tác phẩm đẹp để chấm điểm và trao giải. Đồng thời, một số tác phẩm lan của các nhà vườn trao tặng tại triển lãm sẽ được đấu giá để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo vượt khó”.

Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh trên địa bàn Tp Hải Dương có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình triển lãm và hội thi hoa lan “Hương sắc Hải Dương lần thứ nhất” đã thành công tốt đẹp. Cuối chương trình, BTC tổ chức tổng kết và trao giải cho các tác phẩm.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Nhà vườn có tác phẩm hoa lan đẹp.

Trong những năm gần đây, thú chơi hoa, cây cảnh đặc biệt là hoa lan trở nên phổ biến. Thú vui này thu hút nhiều người dân, ở nhiều ngành nghề. Trồng, chăm sóc và thưởng thức hoa lan mang đến cảm giác thư thái, bình yên. Bởi vậy, mỗi một giò hoa lan đẹp tựa như một tác phẩm nghệ thuật, chứa đựng nhiều giá trị nhăn văn trong cuộc sống.

Các đại biểu dự triển lãm đều phấn khởi tin tưởng vào sự phát triển tích cực của nét văn hóa hoa lan Việt Nam.