Notification

×

Iklan

Iklan

Sự kiện Hội thi và triển lãm hoa lan mở rộng tại Cần Thơ năm 2022

Tình Nguyễn - 07 tháng 9 Last Updated 2022-09-07T10:38:25Z
Bình luận
    CHIA SẺ
Ngày 3-9, Hội Sinh vật cảnh TP Cần Thơ phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố tổ chức Hội thi và Triển lãm hoa lan mở rộng lần thứ VII, năm 2022. Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các đại biểu, nghệ nhân, người yêu thích hoa lan gần xa đến dự.


Có 45 đơn vị, 500 nghệ nhân ở các tỉnh, thành trên cả nước, mang hơn 450 tác phẩm các thể loại: Phi Điệp đột biến, Cattleya, Dendro chớp, Kiếm, Tổng hợp... tham gia hội thi và triển lãm.


 Ban Giám khảo đã chấm điểm và chọn ra những tác phẩm độc đáo, ấn tượng nhất để vinh danh nghệ nhân trồng lan. Kết quả, Ban rổ chức đã trao 6 giải Vàng và Bằng khen của UBND TP Cần Thơ cùng 6 giải Bạc, 12 giải Đồng và các giải Khuyến khích cho các nghệ nhân.


Chương trình đã tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân trong và ngoài TP Cần Thơ, góp phần nâng cao chất lượng trồng, chăm sóc và thưởng ngoạn hoa lan; tạo không khí sôi nổi, vui tươi cùng cả nước chào mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9. Đồng thời, thu hút khách du lịch đến với Cần Thơ trong dịp nghỉ lễ.


Trước đó, rất nhiều hội thi lan mở ra trên toàn quốc như ở Hà Nội, TP.HCM, Vũng Tàu… thu hút rất nhiều nhà vườn, nghệ nhân trồng lan và người tham quan, thưởng lãm vẻ đẹp của loài hoa được mệnh danh là “vua của các loài hoa” này. Hoa phong lan là loài hoa được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ đẹp mà còn mang giá trị kinh tế cao. Người chơi hoa lan cũng ngày càng đông, vì thế những hội thi lan ngoài mục đích quảng bá thương hiệu còn nhằm giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái đến với du khách trong và ngoài nước; từ đó phát triển du lịch nông nghiệp công nghệ cao.


Ngoài ra, không thể phủ nhận giá trị mà ngành lan mang lại. Nhiều người đến với lan đã làm giàu thành công, đem về nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Bên cạnh đó, các giao dịch lan đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tạo ra một “sân chơi” mới cho nhiều nhà đầu tư.

Đáng nói, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, các chủ vườn lan vẫn tổ chức đấu giá hoa lan, tích cực tham gia các công tác thiện nguyện, ủng hộ cho những hoàn cảnh gặp khó khăn. Với những thành tựu đạt được, ngành lan đã chứng minh sức hút riêng và lợi ích chung dành cho xã hội.

Hội thi Lan Cần Thơ lần thứ 7 năm nay cho thấy dấu hiệu hồi phục của thị trường lan sau thời gian trầm lắng vì dịch bệnh và những khó khăn về kinh tế.